02 909 3579 เปิดบริการวันจันทร์ - วันเสาร์ 08:00 - 17:00   Line ID @METALROOF
ถูก
ถูกกว่าที่อื่น
เร็ว
ส่งเร็วทั่วไทย
ดี
ทนทานใช้งานง่าย

รู้จักฉนวนกันความร้อน พีอี

ฉนวนกันความร้อนพีอีโฟม

ฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม (PE FOAM )

       มีลักษณะเป็นโฟมเหนียว อ่อนนุ่ม และมีแผ่นฟอยล์บางๆ หุ้มเคลือบบนผิวโฟมอีกชั้นหนึ่ง โดย “วัสดุโฟม” จะมีคุณสมบัติต้านทานความร้อน ส่วน “แผ่นฟอยล์” จะสามารถช่วย สะท้อนความร้อน และปกป้องแผ่นโฟม

       ฉนวนกันความร้อนพีอี ทำมาจาก โพลีเอทิลีน เป็นโพลิเมอร์ที่นำมาใช้งานมากที่สุด ราคาถูก จัดเป็นพวกพลาสติก จึงมีน้ำหนักเบา เหนียว และทนต่อแรงกระแทกได้ดีมีคุณสมบัติทนทาน ต่อการกัดกร่อน ต้านทาน สารที่เป็นกรด แอลกฮอล์ จึงเหมาะสำหรับการใช้ในโรงงานเคมีที่มีไอระเหยของกรด (Acid Vapour) แผ่นฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม  จึงช่วยปกป้องแผ่นเมทัลชีทจากอันตรายจากการกัดกร่อน และด้วยโครงสร้างของวัสดุเป็นแบบเซลล์ปิด (Closed Cell) จึงมีฟองอากาศขนาดเล็กกระจายเรียงตัวอย่างสม่ำเสมอ ทำให้โฟมไม่ถูกดูดซับความชื้น

       และสิ่งสำคัญฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม จะช่วยป้องการส่งผ่านความร้อน (Heat Transfer) จากภายนอกเข้าสู่ภายในอาคาร เเละป้องกันการสูญเสียความเย็น เพื่อไม่ให้ภายในอาคารได้รับความร้อนมากเกินไป ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่เกิดจากการเปิดเครื่องปรับอากาศได้ ขณะเดียวกัน ฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม ที่ติดมาใต้ท้องของแผ่นหลังคาเมทัลชีท จะช่วยลดเสียงที่เกิดจากฝนตกได้อีกด้วย

ประโยชน์ของฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม (PE FOAM)

       ฉนวนกันความร้อน PE Foam ใช้ติดตั้งเพื่อช่วยป้องกันความร้อนที่จะเข้าสู่ภายในอาคาร หรือที่พักอาศัย เนื่องจากความร้อนจากแสงอาทิตย์ หรืออากาศจากภายนอกสามารถกระจายเข้าสู่ตัวอาคารได้ทุกทิศทาง ทำให้อุณหภูมิด้านในร้อน จนบางครั้งไม่สามารถอยู่ชั้นบนในเวลากลางวันได้

       การติดฉนวนกันความร้อนจึงเป็นอีกหนึ่งทางในการช่วยป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายใน โดยเเผ่นฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม จะติดอยู่ที่ด้านล่างของเเผ่นหลังคาเมทัลชีทด้วยวิธีการพ่นกาว ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมที่สุด สะดวก และทำได้ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง โดยแผ่นฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม จะถูกรีดให้เเนบสนิทไปกับแผ่นหลังคาเมทัลชีท

       ฉนวนกันความร้อนพีอีโฟม จะช่วยให้หลังคาเมทัลชีท และฝ้าเพดานชั้นบนสุด ลดอุณหภูมิการถ่ายเทความร้อนลงสู่ภายในอาคาร ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศได้ ส่งผลให้อากาศภายในเย็นสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเสียงฝนที่กระทบกับเเผ่นเมทัลชีท ให้เบาลงได้อีกด้วย

คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม (PE FOAM)

 1. ป้องกันความร้อนได้สมบูรณ์แบบ
  โดยการประสานแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์บริสุทธิ์ สามารถสะท้อนความร้อนได้ 95% เข้า กับฉนวนโพลีเอทธีลีน ทำให้ประสิทธิภาพในการส่งผ่านความร้อนดี สูง ถึง 97% หลักการทำงานจะป้องกันโดยใช้หลักการหน่วงความร้อนที่ถูกถ่ายเทมาจากวัสดุมุงหลังคา ไม่ให้เข้าภายในอาคารโดยตรง
 2.  ช่วยประหยัดไฟฟ้า
  ฉนวนจะป้องกันไม่ให้ความร้อนผ่านเข้ามาภายในอาคาร ทำให้รักษาอุณหภูมิคงที่ ช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้าขณะเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดไฟฟ้าอย่างน้อย 30%
 3. อายุการใช้งานยาวนาน
  ฉนวนมีการออกแบบมาให้มีความคงทนต่อสภาพอากาศและความชื้นอีกทั้งยังไม่เป็นอาหารของสัตว์ และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค จึงคงความเป็นฉนวนยาวนานนับ 10 ปี
 4. ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว
  ด้วยโครงสร้างของฉนวนที่มีความยืดหยุ่นสูง มีน้ำหนักเบา จึงทำให้สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการติดกับลอนหลังคา วางบนฝ้าเพดาน รวมถึงงานผนัง ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
 5. ป้องกันการส่งผ่านของเสียง
  โครงสร้างเป็นอนูฟองอากาศขนาดเล็ก เรียงตัวกันอย่างหนาแน่น ช่วยป้องกันการส่งผ่านของคลื่นเสียงได้เป็นอย่างดี
 6. ปลอดภัยต่อผู้อาศัย
  โดยผลิตภัณฑ์ไม่เป็นพิษ (Non-Toxic) เนื่องด้วยวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ ในการผลิตท่อสายน้ำเกลือ, ของเล่นเด็ก สามารถนำกลับมา Recycle ได้
 7. เซลล์ปิด 100%
  โครงสร้างจะมีลักษณะเป็นฟองอากาศขนาดเล็กจำนวนมากอยู่ภายในเนื้อฉนวนเกาะกัน เหนียวแน่น และฟองอากาศที่อยู่ภายในจะเป็นตัวป้องกันความร้อนไม่ให้ส่งผ่าน ได้อย่างสมบูรณ์
 8. ไม่ดูดซับความชื้น
  ฉนวนที่เป็นโครงสร้างปิด ทำให้มีคุณสมบัติในการต้านทานการดูดซึมน้ำ และความชื้น ซึ่งความชื้นเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉนวนประเภทอื่นลดประสิทธิภาพในการ ป้องกันความร้อนลง และด้วยคุณสมบัติที่เป็นโครงสร้างปิดทำให้ไม่ดูดซับความชื้น จะช่วยป้องกันไม่ให้ฉนวนเสื่อมสภาพลง

 

ฉนวนกันความร้อนพีอีโฟม