0
Items : 0
Subtotal : ฿0.00
View CartCheck Out
02 909 3579 เปิดบริการทุกวัน 08:00 - 17:00   Line ID @METALROOF
ถูก
ถูกกว่าที่อื่น
เร็ว
ส่งเร็วทั่วไทย
ดี
ทนทานใช้งานง่าย
0
Items : 0
Subtotal : ฿0.00
View CartCheck Out

หลังคาเหล็ก เมทัลชีท ดีอย่างไร

แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท บีเค เมทัลชีท ปทุมธานี

     หลังคาเหล็ก เมทัลชีท (Metal Sheet Roof) คือแผ่นเหล็กที่ผ่านกรรมวิธีการชุบเคลือบสารกันสนิมที่มีส่วนผสมของอลูมิเนียม และสังกะสี (Alu – Zinc หรือ AZ) ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันการเกิดสนิมที่ดีเยี่ยม และทนความร้อนได้ดี หลังคาเหล็ก เมทัลชีท มีทั้งแบบเคลือบอลูซิงค์ธรรมดา และหลังคาเหล็ก เมทัลชีทแบบเคลือบสีที่คุณภาพ สีระดับมาตรฐานเดียวกับ สีพ่นรถยนต์ เพื่อความสวยงาม โดดเด่น และความทนทานต่อแสงแดด 

     หลังคาเหล็ก เมทัลชีท (Metal Sheet Roof) มีหลายรูปลอนให้เลือกตามความต้องการของคุณลูกค้า เช่น ลอนมาตรฐาน ลอนนิยม ลอนสเปน ลอนผนัง เป็นต้น ซึ่งลอนแต่ละรูปแบบมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการนำไปใช้งานของลูกค้า สามารถสั่งผลิตได้ทั้งแผ่นตรงและแผ่นโค้ง ตามความยาวที่ลูกค้าต้องการ มีให้เลือกทั้งระบบยิงสกรู (Bolt System) และระบบกดล็อก (Boltless System ) นิยมใช้ทำเป็นทั้งแผ่นหลังคา แผ่นผนัง และฝ้าเพดาน ทั้งในงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้าง, บ้านพักอาศัย, โรงรถ, โรงอาหาร, โกดังเก็บของ เป็นต้น

 ข้อดีหลังคาเหล็ก เมทัลชีท

 1. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท สะท้อนความร้อนและคลายความร้อนได้ดี
 2. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท ไม่เป็นสนิม เนื่องจากมีสารเคลือบอลูซิงค์ ทำให้อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี
 3. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท สามารถผลิตได้ตามความยาวที่ต้องการ จึงไม่ต้องตัดต่อแผ่น ลดการรั่วซึมของน้ำฝน ได้เป็นอย่างดี
 4. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท ไร้ปัญหาการแตกร้าว ของหลังคามีความคงทนและยืดหยุ่น
 5. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท สามารถติดตั้งได้ทั้งแปเหล็ก และแปไม้

 ข้อเสียหลังคาเหล็ก เมทัลชีท

 1. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท มีราคาค่อนข้างสูง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ เกรดของแผ่นเมทัลชีทด้วย ถ้าเป็นแผ่นเมทัลชีทเกรดดีราคาจะสูง แต่มีความคงทนและใช้งานได้ยาวนานกว่าเกรดต่ำกว่า และทนการผุกร่อนได้มากกว่า แผ่นเมทัลชีทเกรดต่ำ
 2. หลังคาเหล็ก เมทัลชีท จะมีเสียงดังในระดับหนึ่งขณะฝนตก แต่ก็มีวิธีป้องกัน และลดเสียงด้วยการติด ฉนวนกันความร้อน พียูโฟม ( PU ) และฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม ( PE ) จะช่วยลดเสียงได้เป็นอย่างดี
 3. หลังคาเหล็กเมทัลชีท ถ้าเกิดการชำรุด ผุกร่อน ทะลุ ต้องทำการเปลี่ยนแผ่นใหม่ และสาเหตุที่เกิดการผุกร่อน จะมาจากการติดตั้งที่ผิดวิธี

ข้อควรระวัง

 1. ระหว่างการติดตั้ง ผู้ติดตั้งควรระมัดระวังเรื่องการเดินเหยียบบน แผ่นหลังคาเมทัลชีท ไม่ควรเหยียบที่สันลอน ควรเหยียบที่บริเวณท้องลอนที่พาดขนานอยู่บนแนวแปก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด
 2. สวมถุงมือที่แห้งและสะอาดทุกครั้ง เมื่อทำการติดตั้งเพื่อความปลอดภัย และป้องกันการเกิดริ้วรอยให้กับแผ่นหลังคาเมทัลชีท
 3. ก่อนการติดตั้ง ควรทำการตรวจสอบโครงสร้างก่อนทุกครั้ง ว่าอยู่ในสภาพที่แข็งแรง และพร้อมต่อการติดตั้งหลังคาหรือไม่
 4. ควรคำนวณระยะการวางแปให้ได้ระยะที่ถูกต้อง เพื่อความแข็งแรงทนทาน และอายุการใช้งานที่ยืนยาวของสิ่งก่อสร้าง
 5. ติดตั้งแผ่นครอบข้างทุกด้าน ยิงสกรูทุกๆ 50 ซม. พร้อมๆ กับตัดแต่งด้านข้างให้เรียบร้อยสวยงาม
 6. ควรเลือกขนาดสกรูที่เหมาะสม กับการติดตั้งในส่วนต่างๆ และควรเลือกใช้สกรูที่ได้มาตรฐานและมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดสนิมเพื่อให้ทนทานต่อการติดตั้งและเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท

     ทั้งนี้การก่อสร้าง และการติดตั้งที่ดีมีคุณภาพ ควรอยู่ในการควบคุมดูแลของทีมวิศวกร หรือผู้ชำนาญการ เพื่อให้สิ่งก่อสร้างนั้นแข็งแรงทนทานคุ้มค่าต่อการลงทุนที่เสียไป และเพื่อความปลอดภัยของผู้ติดตั้ง และบุคคลรอบข้าง เพราะบริษัท บี.เค.เม็ททอลชีท ปทุมธานี จำกัด ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดเรื่องหลังคาเหล็กเมทัลชีท หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำเรื่องการติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากทีมผู้เชียวชาญได้ที่ บริษัท บี.เค.เมทัลชีท ปทุมธานี จำกัด

error: Content is protected !!